Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Top 10 tiệm bánh mỳ ngon tại Sài Gòn đặc biệt thơm ngon - Vivuvietnam

Thứ năm - 28/11/2019 22:00

Tại Sài Gòn, ở đâu bán bánh mì ngon trứ danh, hấp dẫn thực khách ? Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý đến bạn top 10 tiệm bánh mỳ ngon tại Sài Gòn. Cùng khám phá ngay nào!
Mục lục
Thưởng thức bánh mì tuyệt nhất là khi ta được ngồi ở bên những lề đường, cầm trên tay chiếc bánh mì nóng hổi, nhìn ngắm dòng xe cộ hối hả qua lại, cắn một miếng để thấy cái vị thịt, vị rau, vị bánh tan ra trong miệng. Tại Sài Gòn, ở đâu bán bánh mì ngon trứ danh, hấp dẫn thực khách ? Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý đến bạn top 10 tiệm bánh mỳ ngon tại Sài Gòn. Cùng khám phá ngay nào! 
banh my ngon
Tiệm bánh mỳ ngon

Tiệm bánh mì Bảy Hổ 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1

Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 6:30 - 21:00 
Giá tham khảo: 15.000 đồng 

Bánh mì Bảy Hổ 23 Huỳnh Khương Ninh Quận 1 chính là quán bánh mì hoàn hảo cho ta cơ hội được ăn những chiếc bánh mì ngon tuyệt hảo.

Trải qua gần 80 năm - một thời gian quá nửa đời người, tiệm bánh mì vẫn ở đây, ngày ngày sản xuất ra những chiếc bánh mì truyền thống độc nhất. Bánh mì Bảy Hồ ngon từ cái bánh giòn được đặt riêng, cái miếng thịt thơm ngọt, cái pate đặc biệt mà không đâu có được. Với một chiếc bánh mì chất lượng như vậy mà chỉ có giá 15.000đ thì thật là điều quá tuyệt vời.

Tiệm Bánh mì Hòa Mã 41 Cao Thắng Quận 3

Địa chỉ: 41 Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM
Giá tham khảo: 70.000 -100.000 đồng
Giờ mở cửa: 18:00 - 22:00

Bánh mì đâu nhất thiết là cứ phải cho nhân vào bánh mới được gọi là ngon. Tiệm bánh mì Hòa Mã 41 Cao Thắng Quận 3 chính là một minh chứng cho điều đó.

Bánh mì Hòa Mã hay còn gọi là bánh mì chảo đã trải qua hơn 60 năm với Sài Gòn, với bao thực khách gần xa, già, trẻ đủ cả. Vì vậy, hương bánh mì nơi đây có cái vị cổ xưa, cái nét ẩm thực rất riêng.

Sở dĩ được gọi là bánh mì chảo bởi các phần nhân bánh mì như: trứng ốp la, chả, thịt ba chỉ muối, dăm bông,... đều được đun nóng trên một cái chảo nhỏ, ăn kèm với một ổ bánh mì.

Thêm chút xì dầu, xé một mẩu bánh mì quện trong phần topping, bỏ vô trong miệng, ta bỗng thấy yêu đời đến lạ.
Với một phần đầy đủ, bánh mì Hòa Mã sẽ có giá tiền là 70.000đ. 70.000đ để thưởng thức cho vị bánh mì Việt Nam say đắm.

Bánh mì Nguyên Sinh 141 Trần Đình Xu, Quận 1

Địa chỉ: 141 Trần Đình Xu, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00

Giá tham khảo: Bánh mì thịt nguội thập cẩm (32.000 đồng/phần); Ốp la thịt nguội (38.000 đồng/phần)

Bánh mì thịt nguội là đặc trưng và nét hấp dẫn tại đây. Với bánh mì thịt nguội, bạn sẽ thưởng thức cùng với pate gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập.

Tiệm bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, Quận 1

Địa chỉ: 37 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 6:00 - 21:00
Giá tham khảo: 20.000 - 50.000 đồng 

Nếu đã chán vị bánh mì truyền thống, tại sao ta không đổi qua bánh mì có sự kết hợp giữa Pháp và Việt Nam nhỉ? Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, Quận 1 là quán bánh mì thành công khi biết đan xen cái hương bánh mì Pháp nóng giòn, hòa quyện trong vị thịt nướng được tẩm ướp kỹ càng, vị dưa leo, đồ chua giảm ngấy của Việt Nam, khiến ổ bánh mì có cái Tây Ta ấn tượng. Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được mệnh danh là có những chiếc bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi, Quận 1

Địa chỉ: Đầu hẻm 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
Giá tham khảo: Bánh mì bì (15.000 đồng/ổ)
Giờ mở cửa: 6:00 - 11:00 

Nằm trong top 10 tiệm bánh mì ngon tại Sài Gòn, bánh mì bì hẻm – 150 Nguyễn Trãi Quận 1 gây ấn tượng ngay trong nguyên liệu chế biến. 

Không dùng hoàn toàn nhân là thịt, tiệm bánh mì hẻm này sử dụng phần thịt nạc trộn với bì lợn, chan chút nước mắm đậm vị. Cùng với đó là rau ăn kèm cùng đồ chua đều được chính gia đình sơ chế và nêm nếm, đảm bảo vệ sinh cho người ăn. Và cũng chính vì thế mà hương vị của bánh mì bì gần gũi, ấm áp, khi ăn thì cảm nhận được cái giòn giòn từ bì.

Đặc biệt, một công thức khiến ổ bánh mì ở đây xứng đáng là chiếc bánh mì chất lượng với hơn 20 năm tuổi đời nằm ở lớp mỡ hành. Lớp mỡ hành được chưng mới thơm làm sao! Lớp mỡ hành trong chiếc bánh mì làm cầu nối giữa các phần để tạo nên một chiếc bánh mì nổi tiếng.

Tiệm bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, Quận 5

Địa chỉ: 823 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP. HCM 
Giờ mở cửa: 7:00 - 20:00
Giá tham khảo: 20.000 - 35.000 đồng 

Bánh mì và phá lấu là hai món mà chỉ cần tới Sài Gòn thôi là nhất định phải thử. Nhưng còn gì tuyệt hơn khi hai món này kết hợp làm một. Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa tại Nguyễn Trãi, Quận 5 là quán bánh mì có phá lấu được chế biến từ lưỡi, tai heo, bao tử,.. xắt nhỏ, cho vào chiếc bánh mì đang còn nóng với chút đồ chua, dưa leo. Khi ăn là thấy ngay cái sật sật của phá lấu, cái béo của bao tử cùng vị chua chua bớt ngán.

Không giống với phá lấu thông thường, phá lấu Tiều xuất phát từ Hoa được chế biến cầu kỳ và dày công hơn. Phần bao tử, tai lợn được khía ra, ướp cùng nước tương và các gia vị, kho đến khi thấm hết gia vị, nước dùng sền sệt mới được. Vì vậy, ổ bánh mì nơi đây không chỉ là món ăn mà còn là sự tỉ mỉ của người làm gửi gắm vào trong đó.

Tiệm bánh mì xíu mại khô Hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP. HCM 
Giờ mở cửa: 5:00 - 9:00 sáng hàng ngày
Giá tham khảo: 17.000 - 20.000 đồng 

Có lẽ muốn tìm một chiếc bánh mì xíu mại khô thì chỉ ở đây mới có. Một chiếc bánh mì, bên trong có những viên xíu mại cùng há cảo, thêm chút nước tương và tương ớt, không có đồ chua để cho ta cảm nhận rõ độ béo ngậy đậm đà chính là đặc trưng của tiệm bánh mì hẻm 358 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 3 này.

Khi ăn xíu mại và há cảo nơi đây, bạn sẽ gần như bị nghiện bởi chủ quán có ba là gốc Hoa đã truyền cho anh công thức làm những viên xíu mại và há cảo nhỏ xinh có hương vị đúng chuẩn nhất.
Sáng sớm, vội ra khỏi nhà, ghé qua quán bánh mì, mua một chiếc và thưởng thức là ta đã có năng lượng làm việc cho một ngày dài.

Tiệm bánh mì Huỳnh Hoa 26 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
Giờ mở cửa: 8:00 - 11:00 
Giá tham khảo: 30.000 - 35.000 đồng 
Một tiệm bánh mì khác nằm trong top 10 tiệm bánh mì ngon tại Sài Gòn đó là bánh mì Huỳnh Hoa 26 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Quận 1.

Nếu chưa một nơi bán bánh mì nào có pate có thể hấp dẫn bạn thì khi đến với đây bạn sẽ có ngay cho câu trả lời mà mình đang đi tìm kiếm bấy lâu. Bánh mì Huỳnh Hoa có đa dạng các loại dăm bông, chả và thịt nguội, phủ cùng là lớp pate béo ngậy, thơm đậm và các loại rau dưa ăn kèm. Với giá 30.000đ, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh mì đầy ú ụ nhân, ăn vào là no căng bụng.

Tiệm bánh mì Như Lan

Địa chỉ: 64 - 66 - 68 Hàm Nghi, Quận 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 8:00 - 20:00
Giá tham khảo: 15.000 - 55.000 đồng 

Bánh mì Như Lan là chuỗi cửa hàng bánh mì lâu năm ở Sài Thành. Với sự đầy đủ, phong phú của một chiếc bánh mì, nơi đây luôn thu hút đông đảo thực khách tới mua. 

Điểm đáng quý là nhân bánh mì có nhiều loại thịt được quay giòn khác nhau và pate không phải pate dùng sẵn mà là do chính tay cô chủ chuẩn bị từ tối hôm trước. Vì vậy, bánh mì không những ngon, chất lượng mà còn vệ sinh. Các loại dưa lau, đồ chua, rau thơm trong nhân bánh cũng rất vừa ăn, làm giảm đi cái béo của thịt và pate, khiến chiếc bánh đều vị và ngon miệng.

Tiệm bánh mì Hồng Hoa 62 Nguyễn Văn Tráng, Bến Thành, Quận 1

Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM 
Giờ mở cửa: 7:00 - 19:00
Giá tham khảo: 18.000 đồng 

Bánh mì Hồng Hoa nổi tiếng với sự hoàn hảo từ vỏ bánh cho đến các nguyên liệu trong bánh. 
Bánh mì ở đây ăn giòn nhưng vẫn có độ mềm, không bị ỉu hay quá cứng. Nhân bánh có vị pate ngậy ngậy, béo béo tan chảy ngay từ những miếng cắn đầu tiên. Dăm bông được thái miếng dày, to, khi ăn rất đã. Ngoài ra, chiếc bánh mì còn có độ thơm ngọt từ thịt heo, từ rau thơm, và hương vị mayonnaise hòa vào, làm tổng thế chiếc bánh mì đầy đặn mà ngon đến lạ. 

Chỉ với giá 18.000đ - một con số quá rẻ cho một chiếc bánh mì chất lượng, bạn đã có thể thưởng thức ngay cái mùi vị đậm chất Sài Gòn này.

Đã là dân Sài Gòn, chắc chắn ít nhiều đều từng ăn bánh mì. Món ăn vô cùng hấp dẫn và chưa bao giờ ngừng hot. Chỉ nhắc thôi đã thấy thèm rồi, bỏ túi ngay top 10 tiệm bánh mỳ ngon tại Sài Gòn trên đây nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây