Blog cung cấp thông tin cần thiết cho chuyến du lịch của mọi người - Quản lý site - Tin Tức

Gst là gì? Kinh nghiệm mua hàng miễn phí thuế gst tại Singapore

Thứ ba - 17/09/2019 09:50

Gst là gì? Thuế gst tại Singapore là gì? Nếu bạn đang muốn được mua hàng miễn phí thuế gst tại Singapore thì hãy tìm hiểu ngay về thuật ngữ này nhé. 
Mục lục
Gst là gì? Nếu bạn đang chuẩn bị sang Singapore du lịch hay định cư thì đừng quên tìm hiểu về thuế mua hàng gst bên Singapore nhé. Gst là thuế hàng hoá và dịch vụ mới được triển khai năm 1994 tại Singapore. Để mua được hàng hoá, dịch vụ miễn phí thuế tại Singapore, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ gst là gì để biết cách thực hiện đóng thuế đúng cách.

Gst là gì? 

Gst là thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST) tương tự như thuế giá trị gia tăng (VAT) ở nhiều quốc gia khác và là một hình thức thuế tương đối mới có ở Singapore.

GST đã được triển khai thực hiện từ ngày 1/4/1994 tại Singapore.
Luật thuế GST được mô phỏng dựa theo pháp luật tương tự về thuế VAT của Anh và thuế GST của New Zealand.

Cục thu nhập nội địa tại Singapore IRAS (The Inland Revenue Authority của Singapore) hoạt động như một cơ quan của chính phủ. Có nhiệm vụ quản lý, đánh giá, truy thu và thực thi việc thanh toán thuế GST.

Việc ban hành GST được xem như một cách để hạ thấp mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân xuống. Trong khi đó, vẫn duy trì một mức doanh thu ổn định cho chính phủ.

Gst là gì? GST là một loại thuế gián tiếp vì được đánh trên mức chi tiêu hàng hoá và dịch vụ.

Thuế suất GST hiện tại là 7% thấp hơn phí VAT là 3%.
gst
GST

Ý nghĩa của GST là gì đối với doanh nghiệp tại Singapore

Thuế GST được đánh trên người tiêu dùng cuối cùng, vì thế GST thường không được tính vào chi phí của doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp có thể hiểu đơn thuần như một cơ quan ở giữa thu thuế thay mặt cho IRAS.

Nếu như đăng ký thuế GST, doanh nghiệp được yêu cầu phải thu thuế GST từ khách hàng mua hàng của mình. Dựa trên hàng hóa và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp và sau đó nộp lại thuế thu được cho cơ quan thuế.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp cung cấp một dịch vụ cho một khách hàng nào đó ở tại Singapore với giá là 100$, doanh nghiệp phải viết hóa đơn cho khách hàng lên đến 107$ (100$ cho dịch vụ cung cấp và 7$ thuế GST – tương đương 7% thuế gst).

Phần thuế GST ghi trên hóa đơn này là doanh nghiệp thu hộ cho cơ quan thuế từ khách hàng. Sau đó, thuế này khi doanh nghiệp thu lại phải được gửi đến IRAS theo quý, thông qua việc nộp thuế GST.

Vậy thuế gst là gì, nhiệm vụ của các doanh nghiệp trong đóng thuế gst chúng ta đã biết, cùng xem kinh nghiệm mua hàng để được miễn phí thuế tại Singapore nhé.

Kinh nghiệm mua hàng miễn thuế tại Singapore

Bắt đầu từ ngày 19/8/2012, du khách nước ngoài sẽ được hoàn thuế gst ở Singapore theo hình thức hoàn thuế điện tử (eTRS). Hoàn thuế điện tử cho khách du lịch yêu cầu du khách phải đăng ký một thẻ tín dụng trước để mua hàng miễn thuế.

Tại các cửa hàng tại Singapore

Nếu bên ngoài có dán sticker màu xanh có chữ “Tax Free Shopping” hay “Premier Tax Free” , nghĩa là với hóa đơn 100 SGD, cùng 1 ngày bạn sẽ được hoàn thuế.

Nhân viên tại cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn một vé eTRS bạn cần phải giữ lại để được hoàn thuế sau khi mua. Nếu ở cửa hàng không có hệ thống eTRS, bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp cho tấm séc hoàn thuế toàn cầu hoặc chứng từ hoàn thuế.

Tại sân bay Singapore

Ở sân bay có các máy eTRS tự phục vụ, khu vực check in dành cho hành lý ký gửi và khu vực chờ quá cảnh dành cho hành lý xách tay của khách hàng. Bạn sử dụng hộ chiếu và thẻ tín dụng đã đăng ký để truy vấn thông tin tại máy. Hoặc bạn có thể quét vé eTRS đã được nhận được từ cửa hàng bạn mua sắm được hoàn thuế.

Sau đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn của máy eTRS tự phục vụ để được hoàn thuế GST và nhận tiền. Với các hóa đơn hàng hóa không có vé Etrs, nhưng có biên nhận hoàn thuế giấy, bạn đến quầy kiểm soát hải quan để được đóng dấu xác nhận. Bạn cần phải xuất trình giấy tờ: hộ chiếu, hóa đơn, biên nhận, hàng hóa để hải quan kiểm tra giúp.

Có 2 hình thức nhận tiền hoàn thuế là qua thẻ tín dụng hoặc tiền mặt

Du khách có thể nhận lại tiền hoàn thuế theo 2 cách sau: qua thẻ tín dụng hoặc nhận tiền mặt. Nếu qua thẻ tín dụng đã đăng ký tại máy eTRS tự phục vụ thì bạn chỉ cần lên máy bay và chờ đợi nhận tiền. Còn nếu chọn tiền mặt bạn đến quầy hoàn thuế tại phòng chờ xuất cảnh để nhận lại tiền.

Vậy là bạn đã biết gst là gì rồi phải không? Hãy luôn tìm hiểu thật kỹ các thông tin cần thiết để không phải mất khoản tiền không đáng nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây